Hotline: 0939 828 186

5 Điều Cần Biết Khi Chọn Mua Bóng Đèn LED

12-06-2020
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại đèn LED phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại đèn LED 50w phù hợp với nhu cầu của mình.

ĐÈN LED

 

1. CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH & ĐỔI TRẢ

Một điều tất yếu là phải chọn mua tại nơi uy tín, có chế độ bảo hành và đổi trả đầy đủ, bởi lẽ dù ta mua hay lựa chọn bóng đèn led đường phố ở bất cứ nơi nào thì hàng giả, hàng lỗi luôn tồn tại song song vì thế chế độ bảo hành của người bán, một công ty hay tổ chức là yếu tố quan trọng khi chúng ta quyết định lựa chọn.


2. THÔNG SỐ CỦA CÁC LOẠI ĐÈN

Chỉ số watt kí hiệu W là số điện năng tiêu thụ trong 1 giờ làm việc điều đó có nghĩa khi bóng đèn chỉ số W càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều độ sáng của đèn càng lớn vì vậy việc giảm số W của thiết bị mà vẫn giữ được hiệu suất làm việc của thiết bị là điều chúng ta nên hướng tới để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.


Lumen(lm) đây là chỉ số để đo tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn, bóng đèn có Lumen càng cao thì khả năng phát sáng càng lớn, và chỉ số này cũng chính là 1 thước đo giúp ta lựa chọn và thay thế bóng đèn cho phù hợp như bảng phía dưới
 
Như ta đã thấy mức độ tiết kiệm của bóng đèn LED rất đáng kinh ngạc chỉ với 16 tới 20W đã sáng bằng 1 bóng sợi đốt 100W vì thế nếu ta thay toàn bộ bóng sợi đốt hay compact trong gia đình bằng toàn bộ bóng đèn được áp dụng công nghệ để sản xuất đèn tuýp led chất lượng mới nhất thì hiệu quả tiết kiệm điện sẽ được tăng cường một cách triệt để.
 
 

Nhiệt độ màu và màu sắc ánh sáng: Đây là 2 chỉ số cũng rất quan trọng, nhiệt độ màu là thước đo để quy định màu sắc ánh sáng của đèn, màu sắc ánh sáng đèn dùng để chiếu sáng có một số loại chính sau: trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng ban ngày, trắng lạnh, trăng xanh. Hoặc theo quy chuẩn quốc tế thì các hãng đèn thường kí hiệu mã màu dạng số. Một số mã màu cơ bản là 830 trắng ấm, mã 840 ánh sáng trắng lạnh, mã 865 ánh sáng trắng ngày, 880 ánh sáng trắng xanh, 835 ánh sáng trắng thường.


Hiệu điện thế U (vôn) thông thường các bóng đèn thiết kế cho dải điện áp 140 tới 250v vì vây thông số này gần như chúng ta không phải quan tâm bởi điện áp dân dụng của nước ta là 220v nhiều nhưng với 1 số bóng đèn nhỏ, đèn trang trí chúng sử dụng điện áp chỉ 12v thì chúng ta nên mua riêng nguồn.


3. KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM

Điều này khá đơn giản chúng ta dựa vào chỉ số Lumen để suy ra số công suất (Watt) bóng cần phải sử dụng và từ số W chúng ta có thể tính được tiền điện hàng tháng của các thiết bị chiếu sáng, giá điện cho 1 số điện = 1kW/h hiện tại từ 1,4 nghìn đồng tới 2,5 nghìn đồng tùy vào mức độ tiêu thụ của hộ dân, số điện càng cao thì giá điện càng đắt.
 
VD: + Khi ta đang sử dụng 1 bóng đèn sợi đốt 100W 1 ngày dùng 5 h buổi tối 1 tháng sẽ hết khoảng 5×30= 150 giờ. Vậy công suất sử dụng là 100×150= 15000W tương đương với 15kW/h hay 15 số điện giá 1,4 nghìn 1 số thì số tiền chúng ta phải trả là 21 nghìn đồng
 
+ Khi ta thay thế 1 bóng đèn led với độ sáng tương tự khoảng 18W thì công suất sử dụng 1 tháng sẽ là 18×150= 2700w tương đương với 2,7 số điện. Số tiền chúng ta phải trả chỉ là 2,7 x 1,4 = 3,78 nghìn đồng tức là tiết kiệm được khoảng gấp 5 lần so với đèn sợi đốt

 

4. ĐIỀU CHỈNH ĐỘ SÁNG DIMMER

Với 1 bóng đèn việc điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào nhu cầu từng nơi, đa số các bóng đèn chúng ta không cần phải điều chỉnh độ sáng nhưng tại một số nơi việc điều chỉnh độ sáng cần thiết như phòng ngủ, đèn bàn học hay làm việc. Vì vậy việc lựa chọn bóng đèn có chỉ số dimmer cũng là một yếu tố cần thiết.

 

5. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT

Yếu tố vị trí rất quan trọng nó liên quan tới thẩm mĩ cũng như hiệu quả của việc chiếu sáng ví như phòng khách thường dùng bóng đèn có độ sáng lớn, hoặc nhiều bóng độ sáng nhỏ để tạo sự đồng đều, phòng ngủ nên dùng ánh sáng trắng ấm, phòng ăn thường dùng ánh sáng trắng lạnh hay trắng ngày, ngoài ra còn có góc chiếu sáng, khoảng cách chiếu sáng.. do đó khi mua bóng chúng ta nên tham khảo thông tin từ nhà cung cấp để hiểu rõ tính năng hay vị trí sử dụng của từng loại bóng cho phù hợp với không gian.
 
LÝ GIA PHÁT
Địa Chỉ:        285/5A Đường Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại:  0988 861 623-098 99 88 968
Email:          buu_lygia@yahoo.com.vn
Website:      www.lygiaphat.co